0832777555

Dư án nhà máy 3 – MÀNG CO NHIỆT PE, PVC, POF

Dư án nhà máy 3 – MÀNG CO NHIỆT PE, PVC, POF

Thiết kế và tư vấn công nghệ của Đức được đánh giá vô cùng thông minh khi khai thác tối ưu công nghệ hiện đại của châu Âu, không chỉ hiện đại mà tự động hóa cao 4.0. Cho những sản phẩm nhựa hiện đại và thân thiện với môi trường đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe.

MÀNG CO NHIỆT PE, PVC, POF

Màng co nhiệt (shrink wrapping) là một trong những công cụ sản xuất từ các vật liệu tiên tiến như PVC , PE hay POF đã qua nghiên cứu và thử nghiệm chất lượng, loại màng này được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới. Màng co nhiệt hỗ trợ cho quá trình xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách thuận lợi nhất và hạn chế tối đa sự hư hại cho sản phẩm, hàng hóa trong khi di chuyển.

1. Màng co nhiệt, nhân tố quan trọng khác là độ co và độ trơn của màng. Về độ co, đó là phần trăm co theo chiều máy chạy (dọc theo chiều xả cuộn) hoặc chiều ngang máy (theo khổ ngang cuộn màng). Độ trơn của màng có 3 mức : cao, trung bình, thấp ; tùy thuộc vào lượng phụ gia bôi trơn trong màng. Thông thường thì độ trơn thấp được ưa chuộng hơn. Đối với màng co nhiệt đóng gói tốc độ cao cho các sản phẩm có kích thước nhỏ, người ta sử dụng màng PVC hoặc PE biến tính nhằm làm nổi bật sản phẩm bên trong. Loại PE biến tính này có độ trong kết tinh cao nhưng khá đắt.

Gia công màng co nhiệt cần qua 4 bước sau :
– Bao bọc màng quanh sản phẩm.
– Hàn dán
– Cung cấp nhiệt để diễn ra quá trình co
– Làm nguội.
Hầu hết các loại màng co đều có giới hạn (% độ co). Trong ứng dụng khác của bao bì, yêu cầu ổn định về kích thước rất quan trọng và hiện tượng co xem như là yếu tố bất lợi. Tuy nhiên, trong ứng dụng màng co, kiểm soát độ co theo ý muốn là 1 yêu cầu cần thiết. Ví dụ : màng co được dùng để ép chặt các thùng – hộp thành khối, từ đó có thể xác định kich thước chính xác của các kiện hàng hoặc pallet. Các độ co khác nhau được sản xuất theo yêu cầu mục đích sử dụng. Màng co nhiệt được sản xuất theo cơ chế kéo căng và định hướng của màng thổi truyền thống tại nhiệt độ gần với điểm kết tinh (Tg) rồi làm lạnh đột ngột, gây ra sự định hướng trong cấu trúc. Quá trình này sẽ diễn ra ngược lại khi cung cấp khí nóng hoặc chiếu tia hồng ngoại cường độ mạnh.

Một khi màng được làm nguội sau khi định hướng, phân tử polymer sẽ bị giữ chặt tại vị trí định hướng nhưng chúng vẫn có thể phục hồi lại trạng thái cũ nếu màng được cung cấp nhiệt năng. Khi có điều kiện “định hướng lại”, lúc đó màng co sẽ ôm sát vào sản phẩm.
2. Màng căng (Stretch Film)
Đối với màng căng, hầu hết nguyên liệu được sử dụng là LLDPE biến tính thường được sản xuất trên máy 2-3 lớp và thêm vào chất keo để tạo hiệu ứng dính ở 1 hoặc 2 mặt của film. Một số loại film PVC cũng được dùng trong ứng dụng này.
Màng căng được sử dụng theo 2 bước :
Quấn sản phẩm và dán (không cần nhiệt năng)
Đây là loại màng mỏng, mềm dẻo, có khả năng kéo giãn cao – được dùng để căng ra và bọc xung quanh 1 hoặc nhiều vật để ngăn cản tác động trực tiếp của môi trường ngoài hoặc phân nhỏ để đóng gói và chuyên chở. Màng căng cũng được sử dụng giữ cố định các thanh – mảnh nhỏ hoặc quấn khay trong siêu thị.
Màng căng là một cách đặt tên mang tính đặc trưng vì nó dùng để quấn quanh 1 vật dưới tác dụng lực cơ học. Đây là 1 loại màng có thể giãn ra theo cả 2 chiều ngang và dọc mà không cần nhiệt và giữ sản phẩm bên trong bằng 1 lực ổn định trong thời gian dài. Khả năng định hướng theo chiều ngang cao giúp cho màng căng có thể kéo giãn mạnh theo chiều dọc va gia tăng lực căng chung.
Màng căng xuất hiện trên thị trường vào đầu những năm 1970 như là sự thay thế một phần màng co nhiệt, huyên dùng để giữ cố định cái chai – lọ bằng thủy tinh hoặc PET đặt trong các khay.
Một trong những màng căng nổi tiếng nhất hiện nay được biết dưới tên thương mại “Cling”, đây là loại màng dùng để bọc 1 sản phẩm bằng cách ép chặt 1 mép ngang của màng lên sản phẩm, kéo cuộn “cling” ra 1 đoạn vừa đủ, cắt mép ngang còn lại rồi kéo căng và ép sát lên mép ngang ban đầu. Sự tiếp xúc chồng lên giữa 2 mép ngang này sẽ gây dính và giữ được sản phẩm bên trong.
mang-co-nhiet

Liên hệ để được tư vấn thêm màng co nhiệt PVC, PE và POF

Bài viết liên quan
DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT MÀNG PE

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT MÀNG PE – Công ty Thái Hưng đầu tư đồng bộ của hãng chuyển sản xuất dây chuyền và chuyển giao...

Dây chuyền in túi PE, HD, PP …

Công ty CPSX Thái Hưng chuyên sản xuất cung cấp sản phẩm bao bì PE, PP, OPP,HD trên Dây chuyền in túi PE, HD, PP … với công...

(0) Bình luận
    Viết bình luận

    Đăng ký để nhận thông báo sớm nhất